Khi nào cần vệ sinh kim phun ô tô

KHI NÀO CẦN VỆ SINH KIM PHUN Ô TÔ

Các loại xăng trên thị trường có độ tinh lọc chưa cao, chứa nhiều tạp chất. Đồng thời quá trình đốt cháy trong sản sinh ra cặn carbon bám vào đầu kim phun và buồng đốt. Điều này gây ra hiện tượng tắc nghẽn kim phun, khiến quá trình cung cấp nhiên liệu bị gián đoạn. Ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của động cơ, tuy nhiên không nhiều người dùng xe biết tới tầm quan trọng của việc làm sạch kim phun.

Khi có những biểu hiện sau thì bạn cần vệ sinh kim phun:

💥 Hiệu suất động cơ không như lúc đầu: Kim phun bị ngẹt, lượng nhiên liệu nạp vào buồng đốt ít hơn, nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước. Đồng thời dòng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị lệch sẽ dẫn tới phát sinh nhiều cặn carbon trong buồng đốt.

💥 Tiếng động cơ ồn hơn: Hiệu suất yếu sẽ khiến động cơ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến việc động cơ sẽ ồn hơn.

💥 Xe bị giật: Nhiên liệu bị tắc ở kim phun trong chu kỳ nổ không được xả hết xuống buồng đốt, làm cho nhiên liệu rò rỉ xuống buồng đốt vào chu kỳ xả, dẫn tới cháy sinh công và làm xe cảm giác bị giật.

💥 Động cơ khởi động trễ hoặc máy nổ yếu: Khi khởi động máy, nhiên liệu sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Kim phun quá bẩn sẽ khiến nhiên liệu không vào buồng đốt nhanh được, làm động cơ bị trễ trong việc khởi động.

💥 Khói thải ra nhiều hơn kèm những tiếng nổ nép bép: Kim phun bị tắc, sẽ khiến khói phun ra từ pô nhiều hơn, do nhiên liệu đốt không hết và lọt ra đường ống xả và đốt thứ cấp trong ống xả, khiến khói thải nhiều hơn.

💥 Nhiên liệu hết nhanh hơn bình thường: Những nguyên nhân ở trên làm nhiên liệu bị tiêu tốn hơn trong quá trình vận hành của ô tô.

PHƯƠNG PHÁP

Có 2 phương án xử lý để vệ sinh kim phun hiện nay:

👉 Cách 1:

Ra các garage có đủ độ tin cậy để tháo kim phun và vệ sinh kim phun: Kỹ thuật sẽ  tháo kim phun, sử dụng sóng siêu âm để kiểm tra và dùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh kim phun. Đối với phương pháp này thì người dùng nên lựa chọn các garage có uy tín và kỹ thuật tay nghề cao, bởi đầu kim phun rất dễ gãy hoặc lắp vào không đủ khít và dễ làm rò rỉ nhiên liệu.

👉Cách 2:

Sử dụng phụ gia làm sạch kim phun của của Senfineco ( có sản phẩm cho máy xăng và máy dầu riêng )

Đổ trực tiếp vào bình nhiên liệu, pha với 30-50 lit nhiên liệu. Anh em nên đổ đúng tỉ lệ khuyến cáo để có khả năng làm sạch kim phun tốt nhất. Khi sử dụng phụ gia này thì có thể sẽ hơi tốn nhiên liệu hơn một chút vì nó làm tăng cường cháy để làm sạch cặn carbon và cặn chì ở đầu kim phun. Sau khi gần hết nhiên liệu có phụ gia thì chúng ta đổ thêm nhiên liệu mới vào và đi bình thường.

Đối với các xe máy dầu dung tích lớn, chúng ta sử dụng số lon phụ gia vệ sinh kim phun tương ứng với dung tích bình dầu ( mỗi lon sử dụng với 50lit )

Bình nhiên liệu đã được tráng lớp chống oxy hoá và gần như là trơ với các phụ gia nên có thể yên tâm là bình nhiên liệu sẽ không phản ứng với phụ gia.

Nên sử dụng lại sau mỗi 5.000km

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo